Không phải điểm G, đây mới là vị trí nhạy cảm nhất của con gái mà bạn chưa biết

Nghĩa Văn

Cực khoái khi làm "chuyện ấy" không chỉ là sự thoả mãn về tình dục, mà còn là cảm xúc thoái mái, thoải mãn, hạnh phúc. PGS.TS.BS Trịnh Hoài Đức, Nguyên Viện trưởng viện Sức khỏe sinh sản và gia đình sẽ chia sẻ cho các bạn hiểu rõ hơn về cực khoái ở phụ nữ diễn ra như thế nào.

Khi quan hệ tình dục, để tạo ra hưng phấn và đạt được cực khoái cho người phụ nữ không phải là việc đơn giản. Về mặt lý giải khoa học, sự lên đỉnh của phụ nữ là một trạng thái của sự căng thẳng thần kinh sinh lý, sự co bóp cơ âm đạo, tử cung. Tới đỉnh điểm nữ giới đột nhiên căng thẳng, sự căng thẳng sẽ giữ ở mức độ cao rồi tăng lên tối đa. Rồi bỗng chốc sự căng thẳng dịu đi và hàng loạt các cơ co thắt, co giật làm cho nữ giới về trạng thái sinh lý bình thường.

PGS.TS.BS Trịnh Hoài Đức cho biết, cực khoái ở người phụ nữ không chỉ nằm ở điểm G bên trong âm đạo mà còn cả ở âm vật. Âm vật của phụ nữ là một điểm rất nhạy cảm, mạnh hơn cả điểm G, bạn sẽ dễ đạt được cực khoái nhất khi vị trí này được kích thích.

Trên thực tế, rất nhiều phụ nữ không đạt được cực khoái khi chỉ giao hợp mà không có kích thích âm vật. Cả âm vật và âm đạo có vai trò quan trọng trong kích hoạt cực khoái, tuy nhiên ở mỗi phụ nữ lại có những biểu hiện khác nhau.

"Phụ nữ có thể đạt được nhiều cảm giác cực khoái trong thời gian ngắn, và thường xảy ra khi kích thích trực tiếp vào âm vật", PGS.TS Đức nói.

Xem thêm: Điểm qua 10 vùng nhạy cảm của phụ nữ nên chạm vào khi quan hệ

Luôn cần có sự hưng phấn của các bộ phận khác

Ở nữ giới để đạt được cực khoái luôn cần phải có sự hưng phấn của các bộ phận cơ thể như: hôn, cảm giác ở da, tiếp xúc ở miệng, cảm giác khó thở, các cơ co thắt ôm lấy bạn tình, cùng lúc đó âm đạo cũng co thoắt lại và tiết dịch…

Cực khoái diễn ra đồng thời với co thắt âm đạo, tử cung. Các cơn co thường là vô thức gây căng thẳng cơ bắp và dồn máu vào bộ phận sinh dục để có cảm giác ấm áp lan tỏa từ âm vật ra toàn thân.

Khi đó phụ nữ thường có cảm giác bức xúc, có thể cắn, cấu bạn tình rồi ôm chặt. Mỗi phụ nữ sẽ những biểu hiện khác nhau khi lên đỉnh. Nó luôn khiến bạn tình (bạn trai) thấy đó là khoảnh khắc cực kỳ thú vị và tự hào, vì bản lĩnh "giường chiếu" của mình đã giúp nửa kia đạt được cực khoái.

"Trong âm đạo cũng có điểm cực khoái (điểm G), thường cực khoái trong âm đạo là do sự cọ xát của nam giới hay qua kích thích bằng tay, qua hành vi giao hợp. Tuy nhiên, nhiều trường hợp phụ nữ lại chỉ đạt được cực khoái khi đàn ông xuất tinh", PGS.TS Đức nói.

Khi phụ nữ đạt tới đỉnh điểm của cực khoái sẽ rơi vào trạng thái vô thức, cảm giác hạnh phúc âm đạo tiết dịch và mở rộng. Thường phụ nữ sẽ không đạt được cực khoái khi hưng phấn không lên tới đỉnh điểm. Khi trạng thái trên chấm dứt thì bộ phận sinh dục của nữ giới trở về trạng thái ban đầu.

"Cực khoái ở người phụ nữ gây ra những phản ứng về thể chất, tâm sinh lý, diễn ra trên toàn bộ cơ thể không chỉ quanh bộ phận sinh dục. Phụ nữ có đạt được cực khoái khi làm "chuyện ấy" là phụ thuộc vào việc nam giới có kích thích được nhiều điểm trên cơ thể", PGS.TS Đức nói.

Cực khoái của nam giới chỉ kéo dài vài giây, đỉnh điểm thường kèm theo xuất tinh. Cũng như nữ giới cực khoái ở nam giới cũng có khi kích thích (lưỡi, tay, âu yếm,…) vùng quanh lỗ niệu đạo.

Ở nữ giới và nam giới có sự khác nhau về diễn biến cực khoái, tuy nhiên cũng có điểm tương đồng về tăng áp lực máu, tăng nhịp tim, căng cơ bắp, co thắt các cơ của cơ quan sinh dục.

Theo Soha

Chat/Gọi